Sầu riêng đông lạnh – cách bảo quản?

Sầu riêng là loại trái cây nhiệt đới rất được ưa chuộng với hương vị đặc trưng, nhưng chín theo mùa và nhanh hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Để đảm bảo việc cung ứng sầu riêng được quanh năm không phụ thuộc vào mùa vụ cũng như đáp ứng yêu cầu vận chuyển đi xa tới các nước thì Sầu riêng cấp đông đang là giải pháp tối ưu.

Sầu riêng đông lạnh – HungHau Foods

Ngày nay, với phương pháp cấp đông hiện đại IQF. Sầu riêng khi chín được thu hoạch, sơ chế lột vỏ, tách hạt hoặc để nguyên múi sau đó đưa đi cấp đông trong thời gian ngắn. Sản phẩm cần đông lạnh sẽ được tiếp xúc với không kh lạnh nhiệt độ thấp dần chỉ từ -34 đến -43 độ C  trong quá trình di chuyển. Tùy thuộc vào sản phẩm cấp đông mà tốc độ di chuyển của băng chuyền cũng được điều chỉnh theo yêu cầu thành phẩm. Sầu riêng cấp đông IQF sau khi rả đông vẫn giữ được nguyên vẹn màu sắc, hương vị, hàm lượng dinh dưỡng như quả tươi và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sầu riêng sau cấp đông được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ từ -18°C, và có thể bảo quản trong vòng 2 năm. Do đó có thể sử dụng sầu riêng quanh năm, phục vụ nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu. Không nên trữ sầu riêng lâu hơn khoảng thời gian này để đảm bảo sầu riêng không bị biến chất.

Ngoài sầu riêng cấp đông, HungHau Foods cung cấp nhiều sản phẩm trái cây cấp đông IQF phục vụ xuất khẩu như: Xoài, chuối, chanh dây, thanh long … dưới nhiều hình dạng từ cắt dice đến puree. Liên hệ website: www.foods.hunghau.vn để có nhiều thông tin sản phẩm hơn.