ĂN 10 THỰC PHẨM GIÀU CHẤT SƠ NÀY GIÚP TRÁNH NGUY CƠ ĐỘT QUỴ

Ăn 10 thực phẩm giàu chất xơ này giúp tránh nguy cơ đột quỵ

Theo HappyNoodles, ăn những thực phẩm giàu chất xơ này, bạn sẽ có một trái tim khỏe mạnh, cân nặng giảm đáng kể và một làn da khỏe mạnh.

  • Yến mạch

Yến mạch rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan. Bạn có thể dùng yến mạch như một loại ngũ cốc ăn sáng, hoặc biến nó trở thành một món ăn hàng ngày.

  • Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan là một trong những nguồn giàu chất xơ nhất. Đậu lăng cũng rất linh hoạt và có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Người ta có thể chế biến nó theo hình thức thông thường hoặc làm nguyên liệu cho món sambhar hoặc bạn có thể trộn nó cùng salad.

  • Trái cây

Trái cây như táo hoặc cam là một nguồn giàu chất xơ. Trong chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm cả những trái cây này sẽ tốt cho sức khỏe.

  • Rau củ cải

Súp lơ (bông cải xanh), cải bắp và một số loại rau củ cải đường là nguồn cung cấp giàu chất xơ. Chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cung cấp các nhu cầu dinh dưỡng khác của cơ thể. Bạn có thể lên thực đơn chế biến chúng cùng với tôm xù dừa,… mang đến cho bạn bữa ăn hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng.

  • Quả mọng

Các loại quả mọng khác nhau như quả dâu tây, quả nham lê hay quả dê tây là một nguồn chất xơ phong phú và giúp thực hiện các yêu cầu về chất xơ của cơ thể.

  • Quả bơ

Quả bơ là một trong những loại thực phẩm giàu vitamin và chất xơ. Chúng cũng giàu chất béo chưa bão hòa, là một cách tốt để bổ sung trong chế độ ăn uống của bạn.

  • Hạt lanh

Hạt lanh cũng là một loại thực phẩm giàu chất xơ. Bạn có thể sử dụng nó trong món ăn chutneys (một món ăn truyền thống của nền ẩm thực Nam Á, thường bao gồm các loại rau củ, gia vị và hoa quả trộn lẫn với nhau) hoặc trong bột chappati.

  • Nấm

Nấm là thực phẩm luôn có sẵn, có đầy đủ chất dinh dưỡng, giàu chất xơ và rất ngon. Bạn đã thử mì hạt sen nấu cùng với nấm chưa? Nó là một nguyên liệu tuyệt vời để có mặt trong thực đơn ăn kiêng của bạn đó.

  • Cần tây

Cần tây rất giàu chất xơ, ít calo. Chỉ cần một cốc cần tây giúp đáp ứng 6% nhu cầu chất xơ hàng ngày của cơ thể.

  • Các loại cám (cám yến mạch, cám lúa mì…)

Các loại cám là một nguồn chất xơ phong phú và nó là một ý tưởng tốt trong chế độ ăn uống hàng ngày cần nhiều chất xơ.

  • Lợi ích của thực phẩm giàu chất xơ

– Giữ trái tim bạn khỏe mạnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ các chất xơ có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim.

– Giúp giảm cân. Đối với những người đang cố gắng giảm cân, biện pháp khắc phục tốt nhất là ăn các thực phẩm giàu chất xơ. Nó làm cho bạn giảm những cơn thèm ăn.

– Giúp làn da khỏe mạnh hơn. Đối với những người bị mụn trứng cá hoặc phát ban da, tiêu thụ các thực phẩm giàu chất xơ là cách để giữ cho da khỏe mạnh. Nó giúp di chuyển nấm men và nấm ra khỏi cơ thể, làm giảm bớt mụn trứng cá.

– Giảm sự viêm của ruột. Thực phẩm giàu chất xơ giúp giảm nguy cơ viêm ruột đáng kể